Trang chủ / Trung cấp nấu ăn / Tương lai rộng mở khi tốt nghiệp trung cấp nấu ăn

Tương lai rộng mở khi tốt nghiệp trung cấp nấu ăn

So với nhiều ngành nghề khác thì nghề đầu bếp có những ưu thế vượt trội hơn hẳn ví dụ như xin việc dễ và lương cao. Không giống một số ngành học xong là ra trường thất nghiệp hoặc đi làm trái nghề thì tốt nghiệp trung cấp nấu ăn xong có thể tìm việc được luôn, mức lương ổn định, được làm đúng công việc mình yêu thích.

Nghề đầu bếp là một nghề lương cao.

Đầu bếp là một nghề lương cao nên hiên nay các trung tâm đào tạo nghề, các trường trung cấp dạy nghề thu hút rất đông học viên học các khoá học về nấu ăn. Tại các  nhà hàng quán ăn nhỏ, một đầu bếp nấu chính thường nhận được mức lương từ 7 đến 10 triệu, còn tại các nhà hàng lớn, các khách sạn thì mức lương dao động tuỳ từng nơi từ 15-20 triệu đến 30-40 triệu 1 tháng. Thậm chí những bếp trưởng tại các khách sạn nổi tiếng có mức lương tính tới con số trăm triệu hàng tháng.

Muốn trở thành một đầu bếp có tay nghề cứng thì hầu hết người làm nghề đều đi từ vị trí phụ bếp, một phụ bếp bây giờ cũng được trả lương từ 4 đến 6 triệu 1 tháng. Khi đã quen với công việc và học hỏi được những kinh nghiệm làm việc thực tế họ “lên tay” rất nhanh chỉ sau 1-2 năm và chuyển sang  thành đầu bếp.

hoc-trung-cap-nau-an-1

Cơ hội nghề nghiệp lớn, hàng tháng các tin tuyển dụng đầu bếp với mức lương hàng chục, hàng trăm triệu rất nhiều tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn. Cơ hội được làm việc và định cư tại nước ngoài của nghề này cũng khá cao nên không khó hiểu khi có rất nhiều người lựa chọn học trung cấp nấu ăn, văn bằng 2 nấu ăn để tìm kiếm một con đường tương lai rộng mở.

Công việc sáng tạo và thú vị, không nhàm chán như việc văn phòng.

Là một công việc sáng tạo đích thực nên nghề đầu bếp còn được ví như công việc của một nhà nghệ thuật. Tính sáng tạo và tư duy khoa học trong từng món ăn nhằm mang lại một bữa ăn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, nó còn là một tác phẩm nghệ thuật cho người ta chiêm ngưỡng và thưởng thức, cảm nhận những dư vị đặc biệt. Chính vì vậy nên địa vị của một người đầu bếp không hề kém một nhà nghệ thuật đích thực.

Làm công việc sáng tạo thú vị mà không phải ngồi bàn giấy, không cần tiếp xúc với màn hình máy tính quá lâu nên không gây cảm giác nhàm chán như những nghề khác.

hoc-trung-cap-nau-an-2

Thời gian học nghề ngắn.

Nghề đầu bếp học rất nhanh, với một khoá học chỉ khoảng 10 tháng hoặc 15, 20 tháng tuỳ vào từng đối tượng. Thời gian thực tập và học việc của một đầu bếp bắt đầu từ vị trí phụ bếp rất nhanh. Sau một khoảng thời gian ngắn vài tháng hoặc lâu hơn là 1-2 năm là họ đã có thể trở thành một đầu bếp nấu chính. Nếu trong thời gian học tập vừa chủ động xin việc làm thêm, phụ bếp tại một số hàng ăn thì việc trở thành đầu bếp khi xin việc sẽ càng nhanh chóng hơn.

Tại một trường cao đẳng nối tiếng như Trường cao đẳng nghề Hùng Vương có nhiều khoá học nấu ăn đa dạng đáp ứng nhu cầu sát với thị trường tuyển dụng lao động hiện nay. Ở thời điểm hiện tại trường đang tuyển sinh hệ cao đẳng nấu ăntrung cấp nấu ăn với chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, thời gian đào tạo linh hoạt tuỳ từng đối tượng cụ thể.

Có thể liên hệ theo số Đ​iện thoại: 043.999.7218 – 0979.815.383 để được tư vấn cụ thể. Hoặc tới trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ: Phòng 204. Số 1 Hoàng Văn Thụ – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội (Gần Bưu điện Hà Đông)