Trang chủ / Tin tức / Nghề đầu bếp du thuyền có thể nhận lương tới gần 300 triệu một tháng.

Nghề đầu bếp du thuyền có thể nhận lương tới gần 300 triệu một tháng.

Nghề đầu bếp du thuyền đang là một công việc hot nhất được trả lương cao trong giới những người làm nghề nấu nướng. Họ được trả lương cao ngất ngưởng, được làm việc trong môi trường sang trọng tiện nghi, được rong ruổi đi khắp nơi trên thế giới. Một đầu bếp làm trong du thuyền lớn sẽ nhận được mức lương 13 ngàn USD, tương đương 280 triệu tiền Việt.

Đầu bếp du thuyền có lương gần 300 triệu một tháng.

Giám đốc một Công ty tuyển dụng cho biết, một đầu bếp làm việc trên một chiếc du thuyền cỡ vừa (có chiều dài khoảng 50 m) có thể nhận được mức lương 6500 USD (khoảng 140 triệu đồng). Đầu bếp làm việc ở các du thuyền lỡn hơn (có chiều dài trên 80m) thường sẽ nhận được mức lương khoảng 13000 USD (khoảng 280 triệu đồng).

Hiện nay nhiều đầu bếp nổi tiếng gạo cội có nhiều kinh nghiệm làm bếp trưởng tại các nhà hàng khách sạn lớn chuyển sang làm bếp trưởng trên du thuyền để được hưởng mức lương hậu hĩnh, đồng thời có thể gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng mà họ ngưỡng mộ, được đi đây đó khắp nơi.

dau-bep-1

Một điều đặc biệt nữa mà người làm đầu bếp du thuyền được hưởng thụ chính là cái thú được chế biến những thực phẩm tươi ngon quý giá, độc lạ hiếm có. Có đầu bếp kể lại có hôm du thuyền neo đậu tại một  cảng nhỏ, họ đã mua một con cá ngừ cỡ đại rất tươi ngon với giá cực rẻ

Công việc của một đầu bếp có lương gần 300 triệu như thế nào?

Khi được hưởng một mức lương cao ngất ngưởng khiến ai cũng phải ghen tị thì những đầu bếp du thuyền cũng phải đối mặt với những áp lực công việc không hề nhỏ. Thời gian bắt đầu công việc của họ thường từ 4 giờ sáng, họ phải chuẩn bị đi mua thực phẩm và làm món ăn theo yêu cầu của khách dù có cầu kỳ đến đâu. Trong phạm vi có thể tìm được nguyên liệu thì các đầu bếp đầu phải đáp ứng làm được các món ăn khác nhau cho khách.

Do du thuyền di chuyển liên tục nên những đầu bếp không thể lên thực đơn sẵn, họ phải dựa theo nguyên liệu từng địa phương mà du thuyền ghé qua để lên thực đơn trong thời gian ngắn, tính toán nguyên liệu để phục vụ đủ nhu cầu. Mỗi đầu bếp du thuyền cần một kho kiến thức khổng lồ về ẩm thực và các loại thực phẩm khắp nới trên thế giới bởi tiêu chuẩn công việc của họ cực cao.

dau-bep-2

Những đầu bếp làm việc ở đây luôn phải thường trực sẵn sàng bất kể ngày hay đêm để sẵn sàng phục vụ cho các thực khách trên du thuyền. Diện tích trên du thuyền không thể rộng rãi được như các căn bếp trong khách sạn lớn, để căn bếp kiên cố không lay động nên không gian nấu bếp bị thu hẹp khá nhiều.

Tuy nhiên dù áp lực công việc cao nhưng tiền lương hậu hĩnh và được đi đây đó cùng các đãi ngộ khác nữa nên nghề đầu bếp du thuyền vẫn luôn được nhiều người lựa chọn.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...