Trang chủ / Hướng nghiệp / Muốn thành công trong nghề đầu bếp cần có sự đam mê vầ kiên trì.

Muốn thành công trong nghề đầu bếp cần có sự đam mê vầ kiên trì.

Nghề đầu bếp là một trong những nghề nghiệp hót nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi đây là một công việc dễ kiếm việc làm, thu nhập cao và cơ hội phát triển lớn nên nhiều bạn trẻ đã chọn đây là con đường theo đuổi thành công cho mình. Tuy nhiên thành công không bao giờ đến dễ dàng nếu không có sự đam mê và kiên trì vượt khó, Trung Cấp Nấu Ăn sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu nhiều điều hơn về nghề đầu bếp.

Nghề đầu bếp lương cao nhưng vất vả.

Nhiều người nói nghề đầu bếp lương cao tới hàng chục hay hàng trăm triệu mỗi tháng thực ra không hoàn toàn chính xác, con số này chỉ áp dụng với những bếp trưởng hay đầu bếp chính trong các nhà hàng cao cấp, khách sạn và resort. Trong vô số người mới có người đạt được mức lương trong mơ như vậy, điều nay không có nghĩa là các đầu bếp trẻ không có cơ hội để có thể thành công như vậy, nếu có đam mêm và sự kiên trì, làm nghề nghiêm túc thì thành công đến là điều tất yếu.

Nghề đầu bếp lương cao nhưng vất vả là sự thực mà các bạn đầu bếp trẻ mới học xong cần đối mặt. Công việc làm bếp mệt nhọc và vất vả chứ không nhàn nhã ngồi chỉ tay 5 ngón và cuối tháng lĩnh lương.  Nếu bạn là đầu bếp trong một nhà hàng ăn bình thường, mỗi ngày bạn phải phục vụ rất nhiều thực khác khác nhau, bạn phải làm việc liên tục với cường độ cao, tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm, các gia vị và hơi nóng của bếp, dầu mỡ,…

Thông thường một đầu bếp trẻ muốn giỏi tay nghề và học hỏi được nhiều điều bổ ích nên bắt đầu làm từ vị trí phụ bếp, vất vẻ nhưng bạn sẽ rèn luyện được tay nghề của mình, học được nhiều kỹ năng kiên thức quan trọng mà bạn khó trau dồi được khi học ở trường lớp. Trách nhiệm công việc khi là người nấu ăn cho rất nhiều người khác đè nặng lên vai đầu bếp, họ cần thỏa mãn khẩu vị đa dạng, tính an toàn và đảm bảo lượng dinh dưỡng tốt cho món ăn.

Mặc dù vất vả khó khăn là điều khó tránh khỏi khi muốn đạt thành tích tốt với bất kì công việc gì, nhưng các yếu tố để đi đến thành công của nghề đầu bếp so sánh với những nghề khác vẫn được coi là dễ hơn. Vì nghề này nếu bạn làm càng nhiều, kinh nghiệm càng nhiều thì những gì bạn thu vào cũng tỷ lệ thuận với công sức mà bạn bỏ ra, đây chính là động lực cho những ai là đầu bếp trẻ hay đang theo học nghề này muốn thành công thành đầu bếp giỏi có thu nhập khủng.

Học nghề đâu bếp không lo thất nghiệp nhưng tính cạnh tranh công việc cao.

Khi du lịch và các dịch vụ ăn uống ngày càng được mở rộng, càng lúc càng nhiều nhà hàng ăn uống được mở ra, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp rất nhiều, cơ hội công việc càng nhiều thì tỷ lệ thành công càng lớn. Nhiều bạn trẻ học nghề đầu bếp rồi trở thành những đầu bếp học việc, dần dần lên thành đầu bếp chính và đạt được mức lương lên tới hàng chục triệu một tháng rất nhiều. Hơn nữa so với mặt bằng trung các nghề khác khi mới tốt nghiệp thì nghề đầu bếp dễ tìm việc hơn rất nhiều.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn, cao đẳng nấu ăn hay một khóa nấu ăn chuyên nghiệp nào khác đều dễ dàng tìm được việc làm khi ra trường.  Nhiều bạn thường bắt đầu làm từ vị trí phụ bếp, thu nhập khởi điểm khoảng 4-5 triệu đều trau dồi kỹ năng kinh nghiệm. Sau một thời gian làm bếp và có kha khá kinh nghiệm bạn có thể ứng tuyển các vị trí đầu bếp chính tại các nhà hàng lớn hơn, hoặc nếu có điều kiện bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh ăn uống cho chính mình.

Vì nghề đầu bếp được rất nhiều người yêu thích, nhu cầu nhân lực nhiều, tính cạnh tranh công việc của nó cũng rất cao. Hàng năm để có thể lên được vị trí bếp trưởng hay đầu bếp chính ở các nhà hàng khách sạn lớn thì các đầu bếp phải cạnh tranh nhau vô cùng ráo riết, do đó các đầu bếp phải luôn không ngừng nỗ lực và học hỏi để hoàn thiện mình. Dù có đang ở vị trí cao, có công việc tốt nhưng nếu bạn ngừng sáng tạo và ngừng học hỏi cũng sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...