Trang chủ / Cao đẳng nấu ăn / Học cao đẳng nấu ăn dễ xin việc nhưng muốn thành công phải kiên nhẫn.

Học cao đẳng nấu ăn dễ xin việc nhưng muốn thành công phải kiên nhẫn.

Số lượng các bạn trẻ theo học nghề nấu ăn, cao đẳng nấu ăn ở nước ta ngày càng đông lên bởi sự hấp dẫn của nghề đầu bếp dễ tìm việc, thu nhập cao. Song muốn thành công trong nghề nấu ăn thì các bạn trẻ cần có những hiểu biết sâu hơn về nghề được gọi là dễ xin việc nhưng cần kiên nhẫn qua những chia sẻ thắng thắn của Trung Cấp Nấu Ăn dưới đây.

Hiện nay các hệ thống nhà hàng ăn uống hoạt động cả ngày lẫn đêm, từ bình dân tới cao cấp vô cùng nhiều. Lính vực ăn uống phát triển mạnh và nhanh chóng kéo theo như cầu về nhân lực về đầu bếp làm việc trong ngành này cùng tăng lên, vô số cơ hội công việc mở ra trước mắt những người đang theo học nghề nấu ăn.

Tốt nghiệp cao đẳng nấu ăn dễ kiếm việc làm.

Hiện nay tại các trường đào tạo về nghề nấu ăn như trường Trung cấp Nấu ăn Hà Nội mỗi năm thu hút tới hàng ngàn học sinh đăng ký học. Theo số liệu thống kê mới đây thấy rằng hầu hết 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp nấu ăn hay cao đẳng nấu ăn tại các trường nấu ăn chuyên nghiệp đều có việc làm ổn định với thu nhập tương đối cao.

Khác với nhiều ngành khác là sinh viên học trung cấp cao đẳng ra khó xin việc thì nghề nấu ăn lại ngược lại, ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh thì tất cả các thời điểm trong năm luôn có các nhà hàng ăn uống,  khách sạn tuyển dụng đầu bếp và các nhân viên làm nấu nướng. Có rất nhiều nhà hàng nhỏ thậm chí không tuyển được những đầu bếp đã qua đào tạo mà chỉ tuyển được những người làm nghề nấu ăn ăn nghiệp dư không qua trường lớp. Từ đó thấy được sự thiếu hụt nhân lực cho ngành bếp hiện nay, nhất là nhân lực có chất lượng cao, được đào tạo chuyên sâu. Đây là cơ hội lớn cho những ai đang học cao đẳng nấu ăn hay trung cấp nấu ăn.

nghe-dau-bep-3

Hàng loạt các khách sạn, nhà hàng cao cấp, các khu resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp cần những đầu bếp giỏi nhưng không tuyển được trong nước mà phải thuê ở nước ngoài về với chi phí cực cao. Đây là một môi trường làm việc cực kì hấp dẫn với những ai theo đuổi nghề đầu bếp, thu nhập có thể sánh sang hoặc thậm chí hơn những nghề có thu nhập cao nhất hiện nay như tài chính, ngân hàng.

Những sinh viên cao đẳng nấu ăn được đào tạo bài bản qua trường lớp thì sau khi tốt nghiệp chỉ cần làm nghề vài năm, nỗ lực phấn đấu là có khả năng để có thể trở thành những phó bếp trưởng hay bếp trưởng của các nhà hàng lớn, thay thế những đầu bếp nước ngoài.

Làm nghề đầu bếp dễ có việc nhưng cần kiên nhẫn.

Tuy nhiên cùng với những cơ hội rộng mở về nghề nghiệp thì nghề đầu bếp cũng có những khó khăn và áp lực riêng. Vì vậy người ta gọi nghề đầu bếp là nghề dễ xin việc ở khắp nơi, nhưng muốn thành công thì cần sự cố gắng và kiên nhẫn gấp đôi những nghề khác.

Do đặc trưng của nghề đầu bếp luôn đòi hỏi sự khéo léo, kiên nhẫn, sáng tạo không ngừng như một người nghệ sĩ khi làm các món ăn. Nên muốn trở thành một đầu bếp giỏi ngoài việc được đào tạo qua cao đẳng nấu ăn hay các lớp nấu ăn chuyên nghiệp thì bạn cần có tố chất và được trang bị các kiến thức chuyên sâu về ẩm thực, khả năng tổ chức bếp ăn, kỹ năng quản lý nhân sự bếp, lập kế hoạch, chọn thực phẩm,…

nghe-dau-bep-4

Sức khỏe tốt là một yêu cầu chính nếu muốn làm nghề nấu ăn, thời gian làm việc và áp lực mà người đầu bếp phải chịu không hề nhỏ, đặc biệt họ thường xuyên phải làm việc vào giờ ngoài hành chính, giờ nghỉ ngơi của mọi người. Điều kiện làm việc không thể dễ chịu như nhân viên văn phòng, vì vậy mà bận cần yêu nghề và có kiên nhẫn với nghề nếu muốn thành công.

Học qua trường lớp như đào tạo cao đẳng nấu ăn mới chỉ là khởi đầu của nghề nghiệp. Chính sự chăm chỉ và nỗ lực cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ, kien nhẫn mới là chìa khóa cho bạn thi theo đuổi con đường trở thành một đầu bếp giỏi. Trong thời đại hội nhập như hiện nay thì ngoại ngữ cũng là một yếu tố giúp cho đầu bếp dễ dàng thành công hơn.

Nghề đầu bếp là một nghề học xong kiếm việc được nhanh và có thu thập ổn định nhất nhưng muốn phát triển nghề nghiệp lên một tầm cao mới bạn cần có sự cố gắng lớn. Càng làm nghề lâu năm thì giá trị nghề nghiệp càng cao. Các bạn sinh viên đang học cao đẳng nấu ăn đã có thể vừa học vừa làm, có thu nhập từ khi chưa tốt nghiệp.

Nếu bạn có mong muốn theo đuổi nghề nấu ăn và gặt hái được những thành công trong nghề thì hãy đăng ký học cao đẳng nấu ăn ngay bây giờ để chuẩn bị những hành trang đầu tiên trên con đường nghề nghiệp của mình.

Bạn có thể đăng ký học lớp cao đẳng nấu ăn của Trường Trung cấp Nấu ăn Hà Nội tại: Phòng 204. Số 1 Hoàng Văn Thụ – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 043.999.7218 – 0979.815.383.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...