Trung Cấp Nấu Ăn http://trungcapnauan.com Thu, 21 Jun 2018 02:09:20 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.9.13 Tuyển sinh Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món Hà nội http://trungcapnauan.com/tuyen-sinh-cap-nghe-ky-thuat-che-bien-mon-ha-noi/ http://trungcapnauan.com/tuyen-sinh-cap-nghe-ky-thuat-che-bien-mon-ha-noi/#respond Mon, 14 Aug 2017 03:52:06 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1135 Nghề kỹ thuật chế biến món ăn Là nghề kỹ thuật trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng…) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến xúp, canh; …

The post Tuyển sinh Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món Hà nội appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Nghề kỹ thuật chế biến món ăn Là nghề kỹ thuật trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng…) với các nhiệm vụ cơ bản như: chuẩn bị công việc đầu ca; chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến xúp, canh; chế biến sa lát, nộm; chế biến thịt gia súc, gia cầm; chế biến trứng gia cầm; chế biến thủy sản; chế biến rau, củ, quả; chế biến cơm, mỳ; chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu… đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài các nhiệm vụ cơ bản nói trên người lao động còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)… trong bộ phận chế biến. 

Tuyển sinh Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món Hà nội

Tại sao lại đăng ký khóa học nấu ăn tại Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội:
– Nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biên món ăn, trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo.
– Học viên có khả năng chế biến và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống kinh doanh ẩm thực.
– Thực hiện các công việc với tác phong lao động chuyên nghiệp cần cù, siêng năng, nhanh nhẹn, chính xác.
– Khả năng lựa chọn các loại nguyên liêu nấu ăn một cách tươi ngon nhất
– Cách bảo quản các loại nguyên liệu nấu ăn
– Cách tỉa rau củ quả trang trí đĩa ăn của bạn bắt mắt hơn
– Mẹo và bí quyết nấu ăn
– Nhiều món ăn gia đình hấp dẫn và dễ làm
– Lên thực đơn cho bữa cơm gia đình hoặc tiếp khách, liên hoan

Thời gian đào tạo: Từ 2,5 tháng đến 3 tháng.
Thời gian học: Học vào thứ 7 và chủ nhật hàng  tuần, học theo yêu cầu
– Học viên thực hành trực tiếp các món ăn tại phòng thực hành chuyên dụng. 
– Trong quá trình học tập, học sinh được đi thực tập tại các Công ty, khu du lịch, khách sạn có điều kiện và nội dung sát với ngành nghề đào tạo.

Mục tiêu đào tạo
– Thực hành tốt các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác như sơ chế, c8at1 thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và các món ăn tráng miệng…
– Có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tụ học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp
– Có khả năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm và viết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ và công việc ở mức độ cao…

Hồ sơ xét tuyển bao gồm: 
 + Phiếu đăng ký học nghề.
 + Chứng minh thư nhân dân phô tô.
 + 2 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và học tại: 
Phòng 204, số 1 Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội
Địa chỉ: Điện thoại liên hệ: – 0988 694 978 (Thày Dũng)
 

The post Tuyển sinh Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món Hà nội appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/tuyen-sinh-cap-nghe-ky-thuat-che-bien-mon-ha-noi/feed/ 0
Học trung cấp nấu ăn nhanh tốt nghiệp lại dễ kiếm được việc làm tốt. http://trungcapnauan.com/hoc-trung-cap-nau-an-nhanh-tot-nghiep-lai-de-kiem-duoc-viec-lam-tot/ http://trungcapnauan.com/hoc-trung-cap-nau-an-nhanh-tot-nghiep-lai-de-kiem-duoc-viec-lam-tot/#respond Mon, 08 May 2017 08:20:29 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1129 Ngành dịch vụ ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh, tỷ lệ lao động làm việc trong lĩnh vực này càng lúc càng đông.  Dịch vụ du lịch, ẩm thực, nhà hàng khách sạn càng phát triển đòi hỏi nhân lực càng cao, trong đó nghề nấu ăn thuộc top những ngành nghề thiếu …

The post Học trung cấp nấu ăn nhanh tốt nghiệp lại dễ kiếm được việc làm tốt. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Ngành dịch vụ ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh, tỷ lệ lao động làm việc trong lĩnh vực này càng lúc càng đông.  Dịch vụ du lịch, ẩm thực, nhà hàng khách sạn càng phát triển đòi hỏi nhân lực càng cao, trong đó nghề nấu ăn thuộc top những ngành nghề thiếu nhiều nhân lực đã qua đào tạo bài bản nhất hiện nay. Vì vậy nếu bạn học trung cấp nấu ăn thì vừa nhanh ra trường lại dễ kiếm được việc làm tốt ở bất kì đâu.

Học trung cấp nấu ăn dễ kiếm việc làm tốt.

Lao động không qua đào tạo bài bản trong lĩnh vực dịch vụ khá nhiều, vì vậy khi lao động đã học qua một nghề nào đó tham gia vào ngành dịch vụ rất dễ kiếm việc làm, nhất là nghề nấu ăn, đầu bếp. Khi mà thực trạng thất nghiệp của xã hội là những bài toán đau đầu, lựa chọn ngành học nào dễ kiếm được việc làm, thu nhập ổn định và nhanh ra trường là mối quan tâm của tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ đang đứng trước những lựa chọn tương lai.

Học nghề nấu ăn có việc làm nhanh nhất, lại không quá khó khăn, chỉ cần ban có tay nghề tốt, người tuyển dụng sẽ không bận tâm nhiều về bằng cấp mà bạn đang có. Theo học các khóa nấu ăn ngắn hạn hoặc theo học trung cấp nấu ăn, cao đẳng nấu ăn để làm nghề dịch vụ ăn uống đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nấu ăn là sở thích là niềm đam mê của nhiều người, không chỉ thích ăn món ngon mới thích nấu ăn, mà nó còn mang tới niềm vui cho người nấu khi được nhìn người khác vui vẻ ăn món mình làm. Theo đuổi nghề nấu ăn không chỉ được thỏa mãn đam mê mà bạn còn học được một nghề nuôi sống bản thân, gia đình, mang lại cho bạn những cơ hội phát triển tốt, cho bạn địa vị.

Khi theo học lớp trung cấp nấu ăn bạn sẽ được đào tạo hệ trung cấp chính quy chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Ngoài các cách chế biến món ăn, bạn được đào tạo bài bản về các kiến thức ẩm thực, các kỹ năng chế biến và sử dụng thực phẩm đúng cách.

Ngành dịch vụ ẩm thực hiện nay đang rất thiếu các đầu bếp chất lượng, có tay nghề cao, dù đã có rất nhiều người tốt nghiệp các khóa học nấu ăn nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Vì vậy các bạn trẻ cần có cái nhìn thực tế về nghề nghiệp mình muốn theo đuổi, nghề nào cũng sẽ có khó khăn riêng, cần chăm chỉ, không ngừng học hỏi và sáng tạo, lao động cần mẫn chuyên tâm là bí quyết để thành công trong nghề này.

Thu nhập cao và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, đãi ngộ tốt là những ưu điểm của nghề đấu bếp, nếu bạn muốn được làm việc trong những nhà hàn lớn, các khách sạn hàng đầu thì hãy rèn luyện ngay từ bây giờ. Học một khóa trung cấp nấu ăn, tiếp đó xin làm phụ bếp để nâng cao tay nghề, cố gắng từng ngày để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Không khó để thành công trong nghề đầu bếp nếu bạn có quyết tâm theo đuổi nghề, chắc chắn cơ hội sẽ mở ra cho những ai đam mê và yêu nghề thực sự. Hãy nhanh chóng đăng ký học ngay khóa học trung cấp nấu ăn hoặc văn bằng 2 nấu ăn của Trường Trung cấp nấu ăn Hà Nội đang tuyển sinh, chỉ với thời gian đào tạo 1-2 năm (tùy đối tượng) là bạn có thể có ngay tấm bằng nấu ăn, có thể xin việc ở mọi quán ăn, nhà hàng hay các tổ chức đơn vị đang cần người có chuyên môn ẩm thực.

Mọi chi tiết liên hệ với văn phòng tuyển sinh chính thức của trường tại: Phòng 204. Số 1 Hoàng Văn Thụ – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn: 043.999.7218 – 0979.815.383.

The post Học trung cấp nấu ăn nhanh tốt nghiệp lại dễ kiếm được việc làm tốt. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/hoc-trung-cap-nau-an-nhanh-tot-nghiep-lai-de-kiem-duoc-viec-lam-tot/feed/ 0
Thông tin tuyển sinh chi tiết của Trường trung cấp nấu ăn Hà Nội. http://trungcapnauan.com/thong-tin-tuyen-sinh-chi-tiet-cua-truong-trung-cap-nau-an-ha-noi/ http://trungcapnauan.com/thong-tin-tuyen-sinh-chi-tiet-cua-truong-trung-cap-nau-an-ha-noi/#respond Tue, 25 Apr 2017 08:06:45 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1124 Trường trung cấp nấu ăn Hà Nội tuyển sinh các lớp trung cấp nấu ăn, cao đẳng nấu ăn và văn bằng 2 nấu ăn, mỗi năm cung cấp một lượng lớn nhân lực làm trong ngành nghề ẩm thực nấu ăn cho thị trường lao động. Nội dung dưới đây cung cấp chi tiết …

The post Thông tin tuyển sinh chi tiết của Trường trung cấp nấu ăn Hà Nội. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Trường trung cấp nấu ăn Hà Nội tuyển sinh các lớp trung cấp nấu ăn, cao đẳng nấu ăn và văn bằng 2 nấu ăn, mỗi năm cung cấp một lượng lớn nhân lực làm trong ngành nghề ẩm thực nấu ăn cho thị trường lao động. Nội dung dưới đây cung cấp chi tiết về thông tin tuyển sinh về lớp trung cấp nấu ăn cho những ai quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về lớp học này.

Thông tin tuyển sinh lớp trung cấp nấu ăn 2017.

Nghề nấu ăn hiện nay dễ dàng tìm được công việc ổn định, nhiều cơ hội phát triển đi kèm với những thời cơ để kinh doanh. Muốn theo đuổi nghề này thì bạn cần có kiến thức sâu rộng về ẩm thực và chế biến các món ăn. Các lớp trung cấp nấu ăn hay văn bằng 2 nấu ăn được nhiều bạn sinh viên và những người đã đi làm lựa chọn nhiều bởi thời gian học ngoài giờ hành chính rất thuận tiện.

Nghề đào tạo: Kỹ thuật chế biến món ăn (nghề nấu ăn) cho mọi đối tượng có nhu cầu học trên toàn quốc.

Hệ đào tạo: Trung cấp nghề nấu ăn.

Các đối tượng thuộc phạm vi tuyển sinh:

+ Các đối tượng đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có thể tham gia lớp đào tạo văn bằng 2 nấu ăn chỉ mất 10 tháng đào tạo.

+ Những ngươì đã có bằng sơ cấp nghề nấu ăn thì học lớp trung cấp nấu ăn trong thời gian 15 tháng. Còn những người đã tốt nghiệp THPT hay tương đương thì học lớp trung cấp nấu ăn trong 20 tháng.

Học viên tham gia học trung cấp nấu ăn chính quy được đào tạo bài bản các kiến thức về ẩm thực, nấu ăn, được thực hành nhiều để thành thạo các thao tác và các kỹ năng phục vụ cho công việc tương lai.

Học viên được hưởng mọi chế độ dành cho sinh viên học trung cấp nghề chuyên nghiệp theo quy định của Bộ Giáo Dục như: được vay vốn khi theo học, được miễn giảm học phí, học xong có thể học liên thông lên cao đẳng, được đào tạo theo đúng giáo trình chuẩn mới nhất.

Thời gian học: ngoài giờ hành chính vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần

Hồ sơ đăng ký học trung cấp nấu ăn cho các học viên gồm các giấy tờ sau:

+ Bằng tốt nghiệp cấp 3 hay trung cấp (cao đẳng, đại học) tùy theo lớp mà học viên đăng ký yêu cầu(phô tô công chứng).

+ Phiếu đăng ký học nghề có xác nhận của địa phương.

+ Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)

+ Phiếu khám sức khỏe cùng với ảnh chân dung 3×4.

Các học viên có thể vừa học vừa làm, không lo việc học ảnh hưởng tới công việc của mình. Các lớp trung cấp nấu ăn, văn bằng 2 nấu ăn, cao đẳng nấu ăn mở liên tục trong năm, vì vậy các bạn có nhu cầu học chỉ cần tới văn phòng tuyển sinh chính thức của trường tại Phòng 204. Số 1 Hoàng Văn Thụ – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội. Mọi thắc mắc có liên quan tới khóa học có thể liên hệ số điện thoại tư vấn 043.999.7218 – 0979.815.383.

The post Thông tin tuyển sinh chi tiết của Trường trung cấp nấu ăn Hà Nội. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/thong-tin-tuyen-sinh-chi-tiet-cua-truong-trung-cap-nau-an-ha-noi/feed/ 0
Lựa chọn học trung cấp nấu ăn để nhanh chóng ra làm nghề. http://trungcapnauan.com/lua-chon-hoc-trung-cap-nau-an-de-nhanh-chong-ra-lam-nghe/ http://trungcapnauan.com/lua-chon-hoc-trung-cap-nau-an-de-nhanh-chong-ra-lam-nghe/#respond Mon, 17 Apr 2017 07:58:28 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1119 Nghề nấu ăn luôn được nhiều người lựa chọn bởi vì đòi hỏi về bằng cấp của nghề này không cao. Trong đó các lớp trung cấp nấu ăn và văn bằng 2 nấu ăn thu hút nhiều học viên nhất vì thời gian học nhanh chóng, không mất nhiều thời gian để có thể …

The post Lựa chọn học trung cấp nấu ăn để nhanh chóng ra làm nghề. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Nghề nấu ăn luôn được nhiều người lựa chọn bởi vì đòi hỏi về bằng cấp của nghề này không cao. Trong đó các lớp trung cấp nấu ăn và văn bằng 2 nấu ăn thu hút nhiều học viên nhất vì thời gian học nhanh chóng, không mất nhiều thời gian để có thể ra làm nghề. Cùng tìm hiểu những ưu điểm khi học lớp trung cấp nấu ăn của trường Trung cấp nấu ăn Hà Nội trong nội dung dưới đây.

Thời gian đào tạo trung cấp nấu ăn nhanh chóng.

Thời buổi hội nhập và phát triển mạnh như bây giờ thì những thứ nhanh chóng bao giờ cũng được ưu tiên và được lợi nhiều hơn. Do đó mới có tinh trạng nhiều bạn trẻ lựa chọn học trung cấp nấu ăn thay vì thi vào đại học, nhanh chóng có việc làm ổn định, tự nuôi sống được bản thân, nhiều cơ hội phát triển mà không tốn nhiều thời gian “mài đũng quần” trên ghế nhà trường.

Các lớp trung cấp nấu ăn của Trường Trung cấp nấu ăn Hà Nội mở ra nhằm mục đích đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho các ngành nghề dịch vụ đang rất phát triển hiện nay. Ngành ăn uống ẩm thực luôn đi đầu và không ngừng phát triển mạnh mẽ khi kinh tế càng đi lên, chủ yếu số nhân lực làm việc trong ngành này có bằng cấp chính quy không nhiều, vì vậy khi các bạn trẻ được đào tạo một khóa học chính quy về nấu ăn và chế biến món ăn sẽ rất dễ kiếm được việc làm phù hợp.

Học đại học cao đẳng mất tới 3-5 năm với số học phí và tiền trang trải sinh hoạt khi đi học không hề ít, hơn nữa nhiều cử nhân đại học, cao đẳng ra trường không xin được việc chính là thực trạng hiện nay. Vì vậy lựa chọn theo học trung cấp nấu ăn hay văn bằng 2 nấu ăn chỉ mất thời gian từ 1 đến 2 năm, tốt nghiệp xong là làm nghề được luôn, tìm việc dễ dàng, thu nhập tốt hơn nhiều so với các nghề khác.

Những lợi ích khác khi học trung cấp nấu ăn.

Học nghề đầu bếp còn mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống cho chúng ta ngoài các lợi ích thu được về trong sự nghiệp và công việc. Khi nắm bắt tốt các cơ hội, học trung cấp nấu ăn xong bạn sẽ vừa có tiền bạc, công danh sự nghiệp, sức khỏe bản thân và các thành viên gia đình được nâng cao, cuộc sống có thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Hoc làm bếp thỏa mãn đam mê: Nấu ăn không chỉ là một nghề nghiêm túc mà nó còn là một sở thích tay trái của nhiều người, khi học trung cấp nấu ăn là bạn đã có cơ hội thỏa mãn được sở thích của mình. Học chuyên nghiệp giúp tìm việc dễ và cũng giúp bạn thỏa sức sáng tạo cùng niềm đam mê của mình, công việc sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, bớt đi những mệt mỏi áp lực so với việc làm nghề mình không đam mê.

Việc chăm sóc sức khỏe mà người làm nghề bếp đạt được đó chính là giúp các bạn nuôi dạy con cái của mình tốt hơn. Người thân được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất với các bữa ăn dinh dưỡng, gia đình ấm cúng hòa thuận.

Khám phá các món ăn ngon ở khắp nơi trên thế giới khi làm nghề là cơ hội để tim hiểu văn hóa các vùng miền, các quốc gia dân tộc khác nhau. Nghề đầu bếp được đánh giá là mộ trong những nghề được đi du lịch nhiều nhất, có nhiều điều thú vị nhất.

Hơn nữa học trung cấp nấu ăn hay cao đẳng nấu ăn không tốn nhiều chi phí như học đại học, cao đẳng giống các ngành khác. Khi các bạn tốt nghiệp ra trường dễ tìm được việc tốt, cơ hội thắng tiến nhiề, có một cuộc sống sung túc, tương lai của gia đình và con cái được đảm bảo.

Nếu có nhu cầu học trung cấp nấu ăn bạn hãy liên hệ tới văn phòng tuyển sinh chính thức tại địa chỉ sau: Phòng 204. Số 1 Hoàng Văn Thụ – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 043.999.7218 – 0979.815.383.

The post Lựa chọn học trung cấp nấu ăn để nhanh chóng ra làm nghề. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/lua-chon-hoc-trung-cap-nau-an-de-nhanh-chong-ra-lam-nghe/feed/ 0
Muốn thành công trong nghề đầu bếp cần có sự đam mê vầ kiên trì. http://trungcapnauan.com/muon-thanh-cong-trong-nghe-dau-bep-can-co-su-dam-me-va-kien-tri/ http://trungcapnauan.com/muon-thanh-cong-trong-nghe-dau-bep-can-co-su-dam-me-va-kien-tri/#respond Fri, 07 Apr 2017 02:19:01 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1113 Nghề đầu bếp là một trong những nghề nghiệp hót nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi đây là một công việc dễ kiếm việc làm, thu nhập cao và cơ hội phát triển lớn nên nhiều bạn trẻ đã chọn đây là con đường theo đuổi thành công cho mình. Tuy …

The post Muốn thành công trong nghề đầu bếp cần có sự đam mê vầ kiên trì. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Nghề đầu bếp là một trong những nghề nghiệp hót nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi đây là một công việc dễ kiếm việc làm, thu nhập cao và cơ hội phát triển lớn nên nhiều bạn trẻ đã chọn đây là con đường theo đuổi thành công cho mình. Tuy nhiên thành công không bao giờ đến dễ dàng nếu không có sự đam mê và kiên trì vượt khó, Trung Cấp Nấu Ăn sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu nhiều điều hơn về nghề đầu bếp.

Nghề đầu bếp lương cao nhưng vất vả.

Nhiều người nói nghề đầu bếp lương cao tới hàng chục hay hàng trăm triệu mỗi tháng thực ra không hoàn toàn chính xác, con số này chỉ áp dụng với những bếp trưởng hay đầu bếp chính trong các nhà hàng cao cấp, khách sạn và resort. Trong vô số người mới có người đạt được mức lương trong mơ như vậy, điều nay không có nghĩa là các đầu bếp trẻ không có cơ hội để có thể thành công như vậy, nếu có đam mêm và sự kiên trì, làm nghề nghiêm túc thì thành công đến là điều tất yếu.

Nghề đầu bếp lương cao nhưng vất vả là sự thực mà các bạn đầu bếp trẻ mới học xong cần đối mặt. Công việc làm bếp mệt nhọc và vất vả chứ không nhàn nhã ngồi chỉ tay 5 ngón và cuối tháng lĩnh lương.  Nếu bạn là đầu bếp trong một nhà hàng ăn bình thường, mỗi ngày bạn phải phục vụ rất nhiều thực khác khác nhau, bạn phải làm việc liên tục với cường độ cao, tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm, các gia vị và hơi nóng của bếp, dầu mỡ,…

Thông thường một đầu bếp trẻ muốn giỏi tay nghề và học hỏi được nhiều điều bổ ích nên bắt đầu làm từ vị trí phụ bếp, vất vẻ nhưng bạn sẽ rèn luyện được tay nghề của mình, học được nhiều kỹ năng kiên thức quan trọng mà bạn khó trau dồi được khi học ở trường lớp. Trách nhiệm công việc khi là người nấu ăn cho rất nhiều người khác đè nặng lên vai đầu bếp, họ cần thỏa mãn khẩu vị đa dạng, tính an toàn và đảm bảo lượng dinh dưỡng tốt cho món ăn.

Mặc dù vất vả khó khăn là điều khó tránh khỏi khi muốn đạt thành tích tốt với bất kì công việc gì, nhưng các yếu tố để đi đến thành công của nghề đầu bếp so sánh với những nghề khác vẫn được coi là dễ hơn. Vì nghề này nếu bạn làm càng nhiều, kinh nghiệm càng nhiều thì những gì bạn thu vào cũng tỷ lệ thuận với công sức mà bạn bỏ ra, đây chính là động lực cho những ai là đầu bếp trẻ hay đang theo học nghề này muốn thành công thành đầu bếp giỏi có thu nhập khủng.

Học nghề đâu bếp không lo thất nghiệp nhưng tính cạnh tranh công việc cao.

Khi du lịch và các dịch vụ ăn uống ngày càng được mở rộng, càng lúc càng nhiều nhà hàng ăn uống được mở ra, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp rất nhiều, cơ hội công việc càng nhiều thì tỷ lệ thành công càng lớn. Nhiều bạn trẻ học nghề đầu bếp rồi trở thành những đầu bếp học việc, dần dần lên thành đầu bếp chính và đạt được mức lương lên tới hàng chục triệu một tháng rất nhiều. Hơn nữa so với mặt bằng trung các nghề khác khi mới tốt nghiệp thì nghề đầu bếp dễ tìm việc hơn rất nhiều.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn, cao đẳng nấu ăn hay một khóa nấu ăn chuyên nghiệp nào khác đều dễ dàng tìm được việc làm khi ra trường.  Nhiều bạn thường bắt đầu làm từ vị trí phụ bếp, thu nhập khởi điểm khoảng 4-5 triệu đều trau dồi kỹ năng kinh nghiệm. Sau một thời gian làm bếp và có kha khá kinh nghiệm bạn có thể ứng tuyển các vị trí đầu bếp chính tại các nhà hàng lớn hơn, hoặc nếu có điều kiện bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh ăn uống cho chính mình.

Vì nghề đầu bếp được rất nhiều người yêu thích, nhu cầu nhân lực nhiều, tính cạnh tranh công việc của nó cũng rất cao. Hàng năm để có thể lên được vị trí bếp trưởng hay đầu bếp chính ở các nhà hàng khách sạn lớn thì các đầu bếp phải cạnh tranh nhau vô cùng ráo riết, do đó các đầu bếp phải luôn không ngừng nỗ lực và học hỏi để hoàn thiện mình. Dù có đang ở vị trí cao, có công việc tốt nhưng nếu bạn ngừng sáng tạo và ngừng học hỏi cũng sẽ nhanh chóng bị đào thải.

The post Muốn thành công trong nghề đầu bếp cần có sự đam mê vầ kiên trì. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/muon-thanh-cong-trong-nghe-dau-bep-can-co-su-dam-me-va-kien-tri/feed/ 0
Có nên học văn bằng 2 trung cấp nấu ăn hay không? http://trungcapnauan.com/co-nen-hoc-van-bang-2-trung-cap-nau-hay-khong/ http://trungcapnauan.com/co-nen-hoc-van-bang-2-trung-cap-nau-hay-khong/#respond Thu, 30 Mar 2017 03:56:08 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1105 Tình trạng nhiều sinh viên ra trường không xin được việc làm, một bộ phận sinh viên tốt nghiệp đại học còn giấu bằng đi để đi học trung cấp và xin làm công nhân vô cùng nhiều. Giải quyết bài toán việc làm này vô cùng khó, việc học văn bằng 2 nấu ăn …

The post Có nên học văn bằng 2 trung cấp nấu ăn hay không? appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Tình trạng nhiều sinh viên ra trường không xin được việc làm, một bộ phận sinh viên tốt nghiệp đại học còn giấu bằng đi để đi học trung cấp và xin làm công nhân vô cùng nhiều. Giải quyết bài toán việc làm này vô cùng khó, việc học văn bằng 2 nấu ăn là một hướng đi mới gợi mở nhiều con đường tương lai tươi sáng hơn mà nhiều người lựa chọn. Có nên học văn bằng 2 nấu ăn sẽ được Trung Cấp Nấu Ăn giải đáp trong nội dung dưới đây.

Các bạn trẻ có nên học văn bằng 2 nấu ăn?

Học văn bằng 2 nấu ăn mang tới những cơ hội mới cho sự nghiệp, thời gian đào tạo nhanh nên nhiều người lựa chọn hướng đi này. Một số bạn còn phân vân không biết có nên học văn bằng 2 nấu ăn hay không dù bản thân đang thất nghiệ hay làm công việc không phải sở trường và sở thích của mình. Hãy xem những lý do dưới đây để trả lời cho cân hỏi này.

Hiện nay nghề nấu ăn và đầu bếp đang là một nghề hót nhất bởi nhu cầu lao động của nó trong xã hội cực lớn, có thể làm được ở bất kì mà bạn muốn, không nhất thiết phải ở các thành phố lớn. Du lịch và khách sạn nhà hàng ăn uống đang được đẩy mạnh phát triển, mỗi năm mỗi lúc một mở rộng nên nhân lực cần rất nhiều, từ nhân lực lành nghề có kinh nghiệm lâu năm tới những người học việc, học nghề. Làm nghề nấu ăn không nhất thiết phải vào những khách sạn và nhà hàng lớn, chỉ những người có tay nghề cực tốt, hiểu biết sâu rộng về ẩm thực mới có cơ hội làm việc ở đây, cạnh tranh trong nghề cũng rất cao. Bạn có thể tự mở quán ăn hay bắt đầu làm từ vị trí phụ bếp tại các nhà hàng ăn uống để học hỏi và nâng cao tay nghề. Quán cơm, hàng ăn uống thì đâu đâu cũng có nên học văn bằng 2 nấu ăn bạn có thể xin việc ở gần nhà chứ không nhất định phải ra thành phố lớn mới tìm được việc.

Lương trả cho các đầu bếp và những người làm bếp cao hơn mức lương trung bình những người có bằng cấp tương đương nhưng làm trong ngành khác. Nhữn sinh viên mới tốt nghiệp trung cấp nấu ăn đã có thể dễ dàng xin được việc ở vị trí phụ bếp hay là đầu bếp làm các món phụ tại các cửa hàng ăn uống, lương khởi điểm đã ở mức 4-5 triệu, khi có kinh nghiệm thì việc tăng lương sẽ rất nhanh chóng.

Những lý do trên chắc chắn phần nào đã trả lời được cho các bạn câu hỏi có nên học văn bằng 2 nấu ăn hay không. Thay vì làm một công việc không ưa thích, không có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và phát triển bản thân thì bạn hãy mạnh dạn học nghề nấu ăn và theo đuổi con  đường rộng mở này một cách kiê trì, thành công đến với bạn sẽ là điều không khó.

Học văn bằng 2 nấu ăn chỉ mất 1 năm nhưng mở ra nhiều cơ hội mới.

Thời gian đào tạo lớp văn bằng 2 nấu ăn chỉ trong 1 năm, lớp mở ngoài giờ hành chính nên bạn không tốn nhiều thời gian và công sức để có thể hoàn thành khóa học.Học nấu ăn chủ yếu là cần thực hành, tổng số giờ thực hành đã chiếm tới 60 % tổng tiết học nên bạn cũng không cần lo đi học căng thẳng nhàm chán. Bạn chỉ cần chăm chỉ và sáng tạo tiếp thu thật tốt những kiến thức kỹ năng một cách thoải mái sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Không giống như học kỹ thuật hay máy móc hay tài chính ngân hàng, nấu ăn là nghề sáng tạo, bạn luôn cần dựa trên những gì đã học được để sáng tạo nên món ăn ngon có chất lượng tốt, chứ không phải là máy móc rập khuôn những công thức nấu ăn cũ.

Chỉ mất 1 năm bạn đã sở hữu ngay bằng nấu ăn chính quy, có vốn kiến thức chuyên sâu về chế biến ẩm thực, bạn có thể xin việc ở bất kì đâu mình muốn.

Hồ sơ thủ tục học văn bằng 2 nấu ăn rất đơn giản, mọi chi tiết xin liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh chính thức của Trường Trung cấp Nấu ăn Hà Nội tại Phòng 204. Số 1 Hoàng Văn Thụ – Phường Nguyễn Trãi – Quận Hà Đông – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 043.999.7218 – 0979.815.383.

The post Có nên học văn bằng 2 trung cấp nấu ăn hay không? appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/co-nen-hoc-van-bang-2-trung-cap-nau-hay-khong/feed/ 0
Câu chuyện khi làm nghề đầu bếp không nhiều người biết. http://trungcapnauan.com/cau-chuyen-khi-lam-nghe-dau-bep-khong-nhieu-nguoi-biet/ http://trungcapnauan.com/cau-chuyen-khi-lam-nghe-dau-bep-khong-nhieu-nguoi-biet/#respond Wed, 22 Mar 2017 16:32:39 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1098 Khi theo đuổi một nghề nào cũng sẽ có những khó khăn và vất vả riêng dù cho bề ngoài nhàn nhã hay thuận lợi ra sao, nghề đầu bếp cũng có những nhiều sự vất vả gian nan mà chỉ những người đã làm nghề mới biết. Hôm nay Trung Cấp Nấu Ăn sẽ …

The post Câu chuyện khi làm nghề đầu bếp không nhiều người biết. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Khi theo đuổi một nghề nào cũng sẽ có những khó khăn và vất vả riêng dù cho bề ngoài nhàn nhã hay thuận lợi ra sao, nghề đầu bếp cũng có những nhiều sự vất vả gian nan mà chỉ những người đã làm nghề mới biết. Hôm nay Trung Cấp Nấu Ăn sẽ chia sẻ tới các bạn có ý định theo đuổi nghề đầu bếp những câu chuyện ít biết về nghề này.

Làm nghề đầu bếp áp lực, lắm nhiều vui cũng nhiều nỗi buồn.

Mỗi nghề đều có niềm vui và nỗi buồn riêng, với nghề đầu bếp là những áp lực và công sức vất vả khi tạo ra món ăn hương vị ngon, trang trí đẹp mắt cho vừa lòng các thực khách, vì mỗi người mỗi khẩu vị. Được làm công việc mình đam mê đã là một viềm vui dù cho vất vả, khi nhận được sự hài lòng của khách với món ăn ngon thì ai cũng sẽ vui, nhưng nếu không hợp khẩu vị thì đầu bếp phải chịu áp lực rất lớn.

nghe-dau-bep-1

Học nghề đầu bếp không hề dễ dàng.

Hiện nay nghề đầu bếp là nghề “hot” vì luôn có mặt trong danh sách những công việc dễ kiếm việc và có lương cao, nhưng quá trình học để thành một đầu bếp rất khó khăn vất vả. Do nhu cầu đầu bếp làm việc ở những nhà hàng khách sạn lớn nhỏ tới các quán nhậu, quán ăn bình dân,..luôn rất lớn nên cơ hội cho người học nghề nấu ăn vô cùng nhiều. Tuy nhiên sự đào thải trong nghề cũng rất lớn nếu đầu bếp không ngừng học hỏi và nâng cao tay nghề của mình, bởi thị trường lao động trong lĩnh vực ẩm thực-ăn uống rất lớn, sự cạnh tranh sẽ cao tương ứng.

Khi nhìn vào mức lương của những đầu bếp chính, các bếp trưởng ở những nhà hàng-khách sạn cao cấp lên tới hàng chục hàng, trăm triệu/1 tháng ai cũng ngưỡng mộ. Nhưng áp lực công việc là họ phải đối mặt hàng ngày cũng tương xứng, sự khốc liệt hơn nhiều nghề khác.

Để lên được vị trí bếp trưởng vô cùng khó khăn, họ phải trải qua vô số vị trí công việc trong bếp và nhiều năm kinh nghiệm nấu ăn, có kiến thức sâu rộng về ẩm thực. Nhiều phụ bếp mà ít bếp trưởng nên sự cạnh tranh và chạy đua trong nghề để đến được vị trí mình mong muốn không hề nhẹ nhàng.

Sự canh tranh trong nghề làm bếp.

Sự cạnh tranh trong kinh doanh giữa các nhà hàng là điều tất nhiên, ngoài ra ít người ít biết sự cạnh tranh giữa các đầu bếp cũng khốc liệt không kém. Để thu hút khách hàng thì món ăn phải ngon, đảm bảo chất lượng nhưng phải có giá rẻ nên đây luôn là một bài toàn sáng tạo khó khăn cho các đầu bếp nếu muốn thu hút khách.

Hầu hết đầu bếp chuyên nghiệp làm tại các nhà hàng khách sạn là nam giới, phụ nữ chiếm rất ít vì công việc này rất vất vả, nhiều phụ nữ không chịu được. Công việc luôn tay luôn chân kèm theo phải tiếp xúc với đủ các nguyên liệu nấu ăn, gia vị, khói bếp sẽ khiến nhiều người không chịu được vất vả sẽ khó bám trị nghề.

Áp lực nặng nhọc nhưng khi tạo ra được món ăn ngon được thực khách khen ngợi thì đó chính là niềm vui lớn của những người làm bếp. Làm ra món ăn được mọi người nhớ đến, luôn đến quán ủng hộ chính là thành công lớn của người làm nghề bếp núc.

The post Câu chuyện khi làm nghề đầu bếp không nhiều người biết. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/cau-chuyen-khi-lam-nghe-dau-bep-khong-nhieu-nguoi-biet/feed/ 0
Vì sao bạn yêu thích nghề làm bếp và muốn theo học trung cấp nấu ăn? http://trungcapnauan.com/vi-sao-ban-yeu-thich-nghe-lam-bep-va-muon-theo-hoc-trung-cap-nau/ http://trungcapnauan.com/vi-sao-ban-yeu-thich-nghe-lam-bep-va-muon-theo-hoc-trung-cap-nau/#respond Tue, 21 Mar 2017 16:13:52 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1093 Xu hướng lựa chọn học trung cấp hay cao đẳng nấu ăn hiện này của nhiều bạn trẻ cho thấy sức hấp dẫn của nghề làm bếp. Vì sao nghề làm bếp lại được nhiều người yêu thích và theo đuổi sẽ được Trung Cấp Nấu Ăn bật mí trong nội dung dưới đây. Vì …

The post Vì sao bạn yêu thích nghề làm bếp và muốn theo học trung cấp nấu ăn? appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Xu hướng lựa chọn học trung cấp hay cao đẳng nấu ăn hiện này của nhiều bạn trẻ cho thấy sức hấp dẫn của nghề làm bếp. Vì sao nghề làm bếp lại được nhiều người yêu thích và theo đuổi sẽ được Trung Cấp Nấu Ăn bật mí trong nội dung dưới đây.

Vì sao nhiều bạn trẻ yêu thích nghề làm bếp?

Nghề làm bếp lương cao và dễ xin việc.

Đây là lý do hấp dẫn nhất với bất kì bạn trẻ nào khi quyết định theo đuổi một ngành nghề. Trong những lo lắng về tương lai khi có nhiều người có bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp, tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp đang là một vấn đề nan giải trong xã hội hiện nay. Khi lựa chọn bất kì ngành học nào thì điều học sinh mong muốn nhất vẫn là ra trường dễ kiếm việc làm và có được mức thu nhập cao, cơ hội phát triển tốt.

Tuyển dụng nhân sự càng ngày càng khắt khe, yêu cầu nhiều kỹ năng mềm, sự thuận lợi trong tìm việc của những người học nghề bếp, làm đều bếp chứng tỏ sức hấp dẫn của mình một cách thực tế. Ví dụ điển hình một học viên có bằng trung cấp nấu ăn dễ dàng xin được công việc phụ bếp ở một nhà hàng ăn với mức lương khởi điểm 4 triệu đồng tới 5 triệu. Nhiều ngành khác học trung cấp hay cao đẳng ra hầu như không có cơ hội tìm được công việc đúng chuyên ngành có mức lương cơ bản 4-5 triệu.

Những đầu bếp trong các khác sạn hay nhà hàng cao cấp có mức lương hàng chục triệu một tháng chính là đích hướng tới của nhiều học viên theo học nghề đầu bếp. Khi nhu cầu phát triển du lịch, ẩm thực, các nhà hàng khách sạn càng nhiều thì nhu cầu nhân lực càng lớn, cơ hội lớn này giúp cho các học viên học nghề đầu bếp dễ kiếm việc làm hơn bất kì ngành học nào.

nghe-lam-bep-1

Học nghề làm bếp chăm sóc tốt cho gia đình.

Học nấu ăn chuyên nghiệp như cao đẳng nấu ăn bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về ẩm thực, cách lên thực đơn và chế biến các món ăn, kết hợp nguyên liệu gia vị sáng tạo nên những món bổ dưỡng. Bạn sẽ chọn được những thực phẩm tươi ngon và đảm bảo cho gia đình một chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Đây cũng là một lý do để giữ gìn hạnh phúc gia đình, vì vậy có nhiều người theo học các lớp trung cấp nấu ăn còn vì mục đích nấu ăn ngon hơn, có nhiều kiến thức hơn về ẩm thực để phục vụ cuộc sống chính mình.

Chi phí cho một lớp học trung cấp nấu ăn hay một lớp học về nấu ăn chuyên nghiệp sẽ rẻ hơn số tiền bạn dùng để chữa bệnh hay chăm sóc vấn đề sức khỏe liên quan đến ăn uống. Kiến thức được đào tạo sẽ giúp bạn chăm sóc gia đình mình tốt nhất mà không tốn nhiều chi phí.

Có kế hoạch kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một kế hoạch kinh doanh thì việc theo học trung cấp nấu ăn hay văn bằng 2 nấu ăn nhằm theo đuổi nghề bếp chuyên nghiệp và kinh doanh nhà hàng ăn uống là điều vô cùng cần thiết.

Kinh doanh đồ ăn uống thì điều quan trọng nhất chính là chất lượng đồ ăn, món ăn mà bạn mang tới cho khách hàng. Muốn nấu ăn ngon không khó nhưng nấu làm sao để phục vụ được khẩu vị của đa số khách hàng thì bạn cần được đào tạo chuyên sâu và cần những kỹ năng chuyên nghiệp đảm bảo món ăn đẹp mắt, hương vị ngon độc đáo và hấp dẫn để khách quay lại lần sau.

nghe-lam-bep-2

Học nấu ăn để nâng cao tay nghề và cập nhật thương xuyên những món mới phục vụ khách hàng chính là một bí quyết quan trọng để có thể kinh doanh thành công trong lĩnh vực ăn uống.

Thể hiện cá tính qua nấu ăn.

Nấu ăn ngon chính là một nghệ thuật, cũng giống như nghệ thuật sống, nghệ thuật hội họa âm nhạc. Muốn có một món ăn ngon ngoài năng khiếu còn cần sự đam mê và sáng tạo không ngừng, khi thể hiện cá tính người ta thể hiện qua đam mê của chính mình. Món ăn bạn nấu sẽ thể hiện khiếu thẩm mỹ, khẩu vị, cá tính và sở thích của mình. Một đầu bếp giỏi chính là người có đam mê và hướng đi phù hợp.

Trên đây chính là một vài lý do cơ bản trả lời cho câu hỏi vì sao nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn đi học nấu ăn, theo đuổi nghề làm bếp. Và khi muốn bắt đầu đam mê của mình bạn có thể tham gia một lớp trung cấp nấu ăn hay một lớp nấu ăn chuyên nghiệp sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn.

The post Vì sao bạn yêu thích nghề làm bếp và muốn theo học trung cấp nấu ăn? appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/vi-sao-ban-yeu-thich-nghe-lam-bep-va-muon-theo-hoc-trung-cap-nau/feed/ 0
Nghề đầu bếp du thuyền có thể nhận lương tới gần 300 triệu một tháng. http://trungcapnauan.com/nghe-dau-bep-du-thuyen-co-nhan-luong-toi-gan-300-trieu-mot-thang/ http://trungcapnauan.com/nghe-dau-bep-du-thuyen-co-nhan-luong-toi-gan-300-trieu-mot-thang/#respond Tue, 14 Mar 2017 02:15:30 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1088 Nghề đầu bếp du thuyền đang là một công việc hot nhất được trả lương cao trong giới những người làm nghề nấu nướng. Họ được trả lương cao ngất ngưởng, được làm việc trong môi trường sang trọng tiện nghi, được rong ruổi đi khắp nơi trên thế giới. Một đầu bếp làm trong …

The post Nghề đầu bếp du thuyền có thể nhận lương tới gần 300 triệu một tháng. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Nghề đầu bếp du thuyền đang là một công việc hot nhất được trả lương cao trong giới những người làm nghề nấu nướng. Họ được trả lương cao ngất ngưởng, được làm việc trong môi trường sang trọng tiện nghi, được rong ruổi đi khắp nơi trên thế giới. Một đầu bếp làm trong du thuyền lớn sẽ nhận được mức lương 13 ngàn USD, tương đương 280 triệu tiền Việt.

Đầu bếp du thuyền có lương gần 300 triệu một tháng.

Giám đốc một Công ty tuyển dụng cho biết, một đầu bếp làm việc trên một chiếc du thuyền cỡ vừa (có chiều dài khoảng 50 m) có thể nhận được mức lương 6500 USD (khoảng 140 triệu đồng). Đầu bếp làm việc ở các du thuyền lỡn hơn (có chiều dài trên 80m) thường sẽ nhận được mức lương khoảng 13000 USD (khoảng 280 triệu đồng).

Hiện nay nhiều đầu bếp nổi tiếng gạo cội có nhiều kinh nghiệm làm bếp trưởng tại các nhà hàng khách sạn lớn chuyển sang làm bếp trưởng trên du thuyền để được hưởng mức lương hậu hĩnh, đồng thời có thể gặp gỡ nhiều nhân vật nổi tiếng mà họ ngưỡng mộ, được đi đây đó khắp nơi.

dau-bep-1

Một điều đặc biệt nữa mà người làm đầu bếp du thuyền được hưởng thụ chính là cái thú được chế biến những thực phẩm tươi ngon quý giá, độc lạ hiếm có. Có đầu bếp kể lại có hôm du thuyền neo đậu tại một  cảng nhỏ, họ đã mua một con cá ngừ cỡ đại rất tươi ngon với giá cực rẻ

Công việc của một đầu bếp có lương gần 300 triệu như thế nào?

Khi được hưởng một mức lương cao ngất ngưởng khiến ai cũng phải ghen tị thì những đầu bếp du thuyền cũng phải đối mặt với những áp lực công việc không hề nhỏ. Thời gian bắt đầu công việc của họ thường từ 4 giờ sáng, họ phải chuẩn bị đi mua thực phẩm và làm món ăn theo yêu cầu của khách dù có cầu kỳ đến đâu. Trong phạm vi có thể tìm được nguyên liệu thì các đầu bếp đầu phải đáp ứng làm được các món ăn khác nhau cho khách.

Do du thuyền di chuyển liên tục nên những đầu bếp không thể lên thực đơn sẵn, họ phải dựa theo nguyên liệu từng địa phương mà du thuyền ghé qua để lên thực đơn trong thời gian ngắn, tính toán nguyên liệu để phục vụ đủ nhu cầu. Mỗi đầu bếp du thuyền cần một kho kiến thức khổng lồ về ẩm thực và các loại thực phẩm khắp nới trên thế giới bởi tiêu chuẩn công việc của họ cực cao.

dau-bep-2

Những đầu bếp làm việc ở đây luôn phải thường trực sẵn sàng bất kể ngày hay đêm để sẵn sàng phục vụ cho các thực khách trên du thuyền. Diện tích trên du thuyền không thể rộng rãi được như các căn bếp trong khách sạn lớn, để căn bếp kiên cố không lay động nên không gian nấu bếp bị thu hẹp khá nhiều.

Tuy nhiên dù áp lực công việc cao nhưng tiền lương hậu hĩnh và được đi đây đó cùng các đãi ngộ khác nữa nên nghề đầu bếp du thuyền vẫn luôn được nhiều người lựa chọn.

The post Nghề đầu bếp du thuyền có thể nhận lương tới gần 300 triệu một tháng. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/nghe-dau-bep-du-thuyen-co-nhan-luong-toi-gan-300-trieu-mot-thang/feed/ 0
Bật mí những điều chưa biết về nghề đầu bếp cho các bạn trẻ. http://trungcapnauan.com/bat-mi-nhung-dieu-chua-biet-ve-nghe-dau-bep-cho-cac-ban-tre/ http://trungcapnauan.com/bat-mi-nhung-dieu-chua-biet-ve-nghe-dau-bep-cho-cac-ban-tre/#respond Mon, 06 Mar 2017 13:41:59 +0000 http://trungcapnauan.com/?p=1079 Nói một cách đơn giản nghề đầu bếp là nghề nấu ăn thì ai cũng biết, nhưng thực tế công việc của một đầu bếp chuyên nghiệp trong những nhà hàng khách sạn lớn như thế nào thì không phải ai cùng biết. Những bạn nào có ý định theo đuổi nghề đầu bếp thì …

The post Bật mí những điều chưa biết về nghề đầu bếp cho các bạn trẻ. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
Nói một cách đơn giản nghề đầu bếp là nghề nấu ăn thì ai cũng biết, nhưng thực tế công việc của một đầu bếp chuyên nghiệp trong những nhà hàng khách sạn lớn như thế nào thì không phải ai cùng biết. Những bạn nào có ý định theo đuổi nghề đầu bếp thì hãy cùng Trung Cấp Nấu Ăn tìm hiểu về những điều chưa biết về nghề trong nội dung sau.

Tìm hiểu chuyên sâu về nghề đầu bếp chuyên nghiệp.

Nghề nấu ăn là một nghề có bề dày lịch sử và được đào tạo rất chuyên sâu với đầy đủ các chuyên ngành khác nhau. Nghề này có những đặc thù riêng, họ chia thành đầu bếp chính và đầu bếp phụ, ngoài ra còn có đầu bếp phân theo các món ăn như đầu bếp món Âu, đầu bếp món Á, đầu bếp món Việt, đầu bếp món Nhật.

Người đầu bếp có kiến thức chuyên môn về ẩm thực và cách chế biến thực phẩm, họ sáng tạo nên những món ăn dinh dưỡng, lên những thực đơn phù hợp cho từng đối tượng. Muốn trở thành một đầu bếp giỏi không chỉ cần thích nấu ăn là được, họ cần có sự tỉ mỉ, tập trung, kiên nhẫn để cùng thực hiện nhiều công đoạn khác nhau trong công việc. Áp lực của người đầu bếp chuyên nghiệp không hề ít hơn so với bất kì nghề nào, họ phải có đam mê sáng tạo món ăn, luôn học hỏi và tạo ra những món ngon chiều được mọi khẩu vị của các thực khách.

nghe-dau-bep-1

 Một người đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ cần năng khiếu nấu ăn ngon mà còn phải có kinh nghiệm đời thường. Những nhà hàng khách sạn lớn khi tuyển đầu bếp không hề dễ dàng bởi nó gắn liền với danh tiếng và chất lượng món ăn của nhà hàng. Tìm được một đầu bếp chuyên nghiệp có kinh nghiệm phong phú cùng với kiến thức chuyên sâu về ẩm thực khá là khó khăn.

Một số công việc chính của người đầu bếp bao gồm: Lên thực đơn món ăn và sáng tạo ra các công thức nấu ăn, chuẩn bị nguyên liệu món ăn cần nấu, sơ chế và chế biến món ăn. Chỉ đạo vào giám sát các nhân viên trong bếp làm các món ăn đúng kỹ thuật và đảm bảo hương vị cùng an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Điều kiện làm việc của nghề đầu bếp cùng những cơ hội nghề nghiệp.

 Tùy vào nơi mà người đầu bếp làm việc, thời gian có thể phân theo ca hay làm theo giờ cố định. Công việc này rất vất vả vào những ngày lễ tết hay vào dịp có những sự kiện hội nghị, bởi vì đó mới là thời gian đông thực khách. Nghề đầu bếp là nghề dịch vụ phục vụ thực khách nên ít khi được nghỉ vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ.

Cơ hội việc làm của nghề đầu bếp rất nhiều, họ có thể linh động làm ở các nơi như nhà hàng ăn uống, khách sạn hay các đơn vị cơ quan có nhu cầu. Đặc biệt những đầu bép chuyên nghiệp tay nghề cao thì môi trường làm việc càng thêm rộng mở.

nghe-dau-bep-5

Để phát triển nghề nghiệp thì dù làm nghề đầu bếp hay nghề bất kì cũng đều cần học hỏi và cầu tiến trong công việc. Điều quan trọn với một nghề đầu bếp là có tay nghề tốt, khả năng tổ chức và quản lý công việc, chịu được áp lực cao, có thẩm mỹ tốt và làm việc theo nhóm, luôn luôn học hỏi. Thiếu một trong những yếu tốt này thì khó mà trở thành một người làm nghề giỏi và thành công.

Ngành du lịch-khách sạn phát triển triển kéo theo dịch vụ ăn uống cũng rất phát triển, các nhà hàng ăn mở ra hàng năm ngày càng nhiều, vì vậy mà có rất nhiều người đổ xô đi học nghề đầu bếp, có rất nhiều trường/ trung tâm đào tạo nghề đầu bếp, trung cấp nấu ăn và cả cao đẳng nấu ăn,…Nếu bạn là một người đam mê và muốn phát triển nghề này thì cần phải được đào tạo bài bản, luôn nâng cao kỹ năng của mình. Bởi vì nhu cầu nhân lực nghề đầu bếp ngày càng lớn, cơ hôi việc làm càng nhiều.

The post Bật mí những điều chưa biết về nghề đầu bếp cho các bạn trẻ. appeared first on Trung Cấp Nấu Ăn.

]]>
http://trungcapnauan.com/bat-mi-nhung-dieu-chua-biet-ve-nghe-dau-bep-cho-cac-ban-tre/feed/ 0