Trang chủ / Kỹ thuật nấu ăn / Cách làm sữa chua phô mai mê hoặc các bé

Cách làm sữa chua phô mai mê hoặc các bé

Sữa chua là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe thì nó còn giúp chị em trong công cuộc làm đẹp. Có rất nhiều món được chế biến từ sữa chua như sữa chua hoa quả, sữa chua mít…Dưới đây là cách làm sữa chua phô mai thu hút  bé dành cho các mẹ.

cach-lam-sua-chua-pho-mai-me-hoac-cac-be-1  

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị: (lượng nguyên liệu cho 6 cốc)

cach-lam-sua-chua-pho-mai-me-hoac-cac-be-2

– 220ml sữa tươi không đường

– 190g sữa đặc (khoảng nửa lon)

– 200ml nước lọc

– 1 hộp sữa chua ở nhiệt độ phòng

– 1 miếng phô mai con bò cười

2. Cách làm món sữa chua phô mai :

Bước 1: Lột vỏ và dùng thìa nghiền nhão phô mai ra. Dùng 2 chiếc nồi, một chiếc lớn và một chiếc nhỏ với nước lọc ở bên trong nồi lớn để tiến hành quá trình đun cách thủy. Cho 190g sữa đặc cùng với 220ml sữa tươi và 200ml nước lọc, phô mai vào chiếc nồi nhỏ, vặn lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi sữa và phô mai hòa tan hết.

Bước 2: Đổ sữa chua ra tô và khuấy nhẹ để sữa chua lỏng ra.

 Bước 3: Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp sữa vào sữa chua và nhớ rằng vẫn đảo nhẹ tay để cho hỗn hợp hòa vào với nhau.

 Bước 4: Cho hỗn hợp qua rây và đổ vào trong hộp hoặc khuôn nhỏ. Đậy nắp hoặc dùng màng co để bọc khuôn sữa lại rồi đem đi ủ trong khoảng 6 tiếng.

cach-lam-sua-chua-pho-mai-me-hoac-cac-be-3

 Cách ủ sữa chua trong trường hợp không dùng lò nướng: Cho khuôn sữa vào nồi. Đổ nước ấm (khoảng tầm 50 độ) vào chừng 2/3 chiều cao của khuôn. Dùng khăn lông hoặc thùng đá để che kín nồi ủ. Cứ 1 tiếng lại thay nước cho nồi ủ một lần.

Cách ủ sữa chua dùng lò nướng: Mở nhiệt độ của lò nướng ở mức 100 độ trong khoảng 10 phút rồi tắt lò. Đặt khuôn sữa vào khay nướng đã có sẵn nước ấm (khoảng 50 độ) rồi để vào trong lò.

Bước 5: Lấy khuôn sữa chua đã ủ ra cho vào ngăn mát cho lạnh trước khi dùng. Có thể ăn sữa chua phô mai cùng với các loại trái cây tươi tùy vào sở thích của mỗi người.

 Lưu ý:

– Khi khuấy sữa chua cái hay hỗn hợp sữa chua thì chỉ khuấy theo 1 chiều duy nhất.

– Nếu ủ sữa chua theo cách thông thường mà không dùng lò nướng thì cần phải chú ý giữ cho nhiệt độ bên trong nồi luôn ấm để thúc đẩy men chua phát triển.

– Sữa chua đạt yêu cầu sẽ có độ kết dính khi nghiêng khuôn cũng không bị đổ.