Trang chủ / Kỹ thuật nấu ăn / Cách làm món khoai tây kẹp thịt hun khói nướng ngon ngất ngây.

Cách làm món khoai tây kẹp thịt hun khói nướng ngon ngất ngây.

Món khoai tây kẹp thịt hun khói là một món ăn kiểu tây khá thú vị, khi nhai khoai tây bùi bùi kết hợp với thịt hun khói thơm ngon rất hợp làm món ăn khai vị hoặc làm bữa sáng dinh dưỡng. Cách làm khoai tây kẹp thịt hun khói sau đây mà học viên lớp văn bằng 2 nấu ăn sẽ giúp các bạn làm món ăn ăn độc đáo này dễ dàng hơn.

Cách làm khoai tây kẹp thịt hun khói.

Nguyên liệu món ăn: 2 củ khoai tây loại to dài, thịt hun khói hay dăm bông. Muối, hạt tiêu xay, bột cà ri, xì dầu, dầu ăn.

Công thức làm:

  • Gọt vỏ khoai tây thật sạch, ngâm luôn vào chậu nước lạnh 5 phút rồi vớt ra để ráo bớt nước.
  • Khứa khoai tây thành từng lát mỏng cho hết cả củ, chú ý không khứa đứt mà vẫn để nguyên hình dạng ban đầu.
  • Làm chín khoai tây bằng cách bọc giấy bạc cho vào lò, để ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 40 phút thì lấy ra bóc bỏ vỏ bạc. Khi bọc khoai tây nên nhẹ tay để không làm gãy rời các lát khoai tây ra.
  • Thịt hun khói bổ 4 rồi cắt lát hình cánh quạt. Nêm một ít gia vị, bột tiêu và ít dầu ăn rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị, khi ăn đậm đà hơn.
  • Lấy từng lát thịt hun khói nhét vào giữa các lớp lát khoai tây liền nhau.

khoai-tay-kep-thit-hun-khoi-2

  • Pha một ít nước sốt để rưới lên khoai tây và thịt hun: Dùng xì dầu, bột cà ri, dầu ăn trộn đều lên.
  • Lấy cây cọ thường dùng phết dầu lên bánh để phết nước sốt vừa pha lên bề mặt của 2 củ khoai tây kẹp thịt hun khói. Phết đều sao cho nước sốt thấm đều củ khoai và vào được các kẽ giữ lát khoai tây và thịt.
  • Bỏ khoau tây kẹp thịt hun khói vào lò nướng lại lần nữa. Chỉnh nhiệt độ 180, để 10 phút thì bỏ ra thưởng thức. Lúc này khoai tây vừa đủ độ chín, thịt hun khói được làm nóng lên nên hai thứ nguyên liệu quyện vào nhau ăn rất ngon.

khoai-tay-kep-thit-hun-khoi-1

Thành phẩm là lớp vỏ ngoài khoai tây giòn nhẹ, bên trong mềm và bùi thơm, thịt hun khói thì đậm đà lẫn với nước sốt ngấm vào ăn béo béo không ngậy. Nếu dùng đây làm bữa sáng sẽ rất đủ chất, hoặc có thể dùng nó làm bữa ăn nhẹ cho trẻ em vì món này đều làm từ những nguyên liệu mà trẻ con rất thích ăn. Gia đình có trẻ nhỏ nên thường xuyên làm món khoai tây kẹp thịt hun khói cho trẻ ăn vì rất ngon và tốt cho cơ thể, trẻ không bị ngán, ăn được nhiều hơn các món ăn thông thường.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...