Trang chủ / Món ăn ngon / Các món ngon từ tôm nhiều dinh dưỡng lại cực ngon cơm.

Các món ngon từ tôm nhiều dinh dưỡng lại cực ngon cơm.

Tôm là thực phẩm được đánh giá là một trong những thực phẩm hàng đầu cung cấp các dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể. Tôm chế biến theo kiểu gì cũng ngon, dưới đây là một số món ăn ngon từ tôm cực dễ làm và được nhiều người yêu thích. Hãy chế biến thử các món này cho gia đình ăn, và đặc biệt tôm rất tốt cho trẻ nhỏ.

Cách làm tôm rang thịt đậm đà, ngon cơm.

Chỉ cần chuẩn bị 2 lạng tôm cùng với 3 lạng thịt ba chỉ, thêm hành lá hành khô và gia vị là có thể chế biến được món tôm rang ăn cực vào cơm.

mon-ngon-nau-tu-tom-1

Chỉ cần rửa sạch và cắt đầu tôm, để ráo, nếu mua tôm sú to thì nên bóc vỏ đi. Mang tôm ướp với các gia vị nước mắm, hạt nêm 10 phút cho ngấm. Thịt ba chỉ thì rửa và thái miếng vừa ăn , đem ướp với gia vị riêng.

Đập hành khô cho vào chảo với chút dầu phi thơm lên, đổ thịt vào đảo cho săn lại, Thích ăn thịt chắc thì đảo cho cháy cạnh rồi đổ tôm vào đảo cùng tầm 3 phút, thịt tôm chín đỏ nêm nếm gia vị vừa ăn và bỏ hành lá thái nhỏ vào cùng là xong. Món này rất dễ làm, chỉ 20 phút là hoàn thành, rất hợp cho bữa cơm mùa đông lạnh.

Cách làm tôm tẩm bột chiên xù.

mon-ngon-nau-tu-tom-2

Chọn loại tôm to, tươi, thịt ngon, bột chiên giòn và bột chiên xù, các phụ gia chanh tỏi ớt, nước mắm để pha nước chấm.

Tôm bóc vỏ phần đầu và thân, giữ lại cái đuôi, tẩm qua bột chiên giòn một lượt rồi lăn qua bột chiên xù thả nhanh vào chảo dầu nóng đang sôi.  Nhớ chú ý cho dầu nhiều ngập con tôm thì mới giòn và có màu vàng đẹp.

Làm lặp lại hết số tôm định rán, khi vỏ bột bên ngoài vàng đều, hơi đậm màu thì tôm chín. Món này rất dễ chín nên không lo tôm bị sống, bày tôm ra đĩa có lót giấy thấm. Pha nước mắm chua ngọt chanh tỏi ớt chấm tôm chiên thì cực kì ngon, trẻ com rất thích món này vì vừa dinh dưỡng lại dễ ăn, hình thức đẹp.

Canh bí nấu tôm tươi.

Thịt tôm cực ngọt nên tôm còn được dùng để nấu cùng nhiều loại rau củ quả thành các món canh thanhd đạm cực kì ngon. Chỉ cần 1 lạng tôm cùng 4 lạng bí đao và ít hành tươi là ta có thể chế biến món canh ngon này rồi.

mon-ngon-nau-tu-tom-3

Bí bóc vỏ và thái miếng dày vừa ăn, tôm bóc vỏ để riêng, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Trước tiên xào qua bí với ít dầu và nêm gia vị cho ngấm tầm 1 phút, đổ nước vào đun canh, khi bí sắp chín thì thả tôm vào cùng tầm 2 phút nữa thì nêm gia vị lại cho nồi canh, bắc ra và rắc hành lá.

Cách nấu cực đơn giản mà canh lại ngon, thị tôm ngọt nên khi nấu món này nên nêm ít bột ngọt và hạt nêm thôi để khi ăn cảm nhận rõ cái vị ngọt thanh hoà quyện với nhau của bí xanh và thị tôm tươi.

Ba món ngon nấu từ tôm ở trên đều có dinh dưỡng cực cáo, các mẹ có thể chế biến cho gia đình ăn. Hơn nữa cách nấu đơn giản của các món này giữ được dưỡng chất thịt tôm tốt nhất, có thể chế biến riêng cho trẻ nhỏ ăn, nhất là trẻ thiếu dinh dưỡng.