Trang chủ / Tin tức / 3 thực phẩm có khả năng cải thiện thị lực cho mắt.

3 thực phẩm có khả năng cải thiện thị lực cho mắt.

Hiện nay số lượng người bị cận thị, viễn thị ngày càng tăng cao tỷ lệ thuận với mức độ tăng trưởng các thiết bị điện tử công nghệ cao. Số lượng người trẻ tuổi và trẻ em bị giảm thị lực là nhiều nhất, để góp phần làm giảm tình trạng này có thể sử dụng 3 thực phẩm tuyệt vời là tỏi, cà rốt và cá hồi.

Tỏi có khả năng cải thiện thị lực cho mắt.

Tỏi là loại thực phẩm gia vị quen thuộc, nó được biết tới khi có tác dụng chữa nhiều bệnh khác nhau trong đó có chức năng cải thiện thị lực cho mắt. Trong tỏi có chất Lipitor có thể giảm các cholesterol xấu, chất béo trung tính trong máu và làm tăng các cholesterol tốt.  Tỏi có khả năng kĩm hãm quá trình thoái hoá của điểm vàng ở mắt, từ đó cải thiện dần thị lực, vì nồng độ cholesterol trong máu ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực mắt và quá trình lão hoá của điểm vàng.

thuc-pham-cai-thien-thi-luc-1

Không chỉ có khả năng kiểm soát việc tăng huyết áp mà tỏi còn thông kinh, đẩy nhanh quá trình truyền oxy lên võng mạc và não bộ, từ đó mà thị lực được cải thiện. Mỗi ngày nên ăn 1-2 nhánh tỏi qua các món ăn hay dùng để cho vào nước chấm.

Củ cà rốt tốt cho mắt.

Trong cà rốt chứa khá nhiều sắc tố vàng cam, tinh chất beta carotene  mà khi ăn vào cơ thể nó được hấp thụ và cung cấp một lượng lớn vitamin A. Vitamin A có vai trò quan trọng đối với đôi mắt, nên khi mắt kém, giảm thị lực thì bác sĩ thường hay kê đơn các loại thuốc bổ sung vitamin A và khuyên nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A. Loại vitamin này giúp mắt đỡ mỏi, ngăn chặn sự suy giảm về thị lực và các bệnh về mắt như đục thuỷ tinh thể.

thuc-pham-cai-thien-thi-luc-2

Cà rốt có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, có thể chế biến thành món canh hầm, xào, luộc hay nộm đều được. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, để cơ thể hấp thu tốt nhất beta carotene thì nên xào qua cà rốt với dầu ăn, vì tinh chất này hoà tan trong dầu và trực tiếp hấp thu vào cơ thể tốt hơn là các món luộc.

Cá hồi – loại thực phẩm tuyệt vời.

thuc-pham-cai-thien-thi-luc-3

Là một loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất béo không bão hoà omega-3, cá hồi là thực phẩm vẫn được khuyên dùng nhiều cho bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch và thị lực kém. Khi tuổi cao sức yếu, bệnh võng mạc có những phản ứng dây chuyền làm thị lực giảm sút. Các axit béo mega-3 với 2 loại chính là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA) giúp hạn chế sư mở rộng các tĩnh mạch gây nên ảnh hưởng xấu cho mắt.

Do đó ăn cá hồi có thể cải thiện thị lực của mắt, nó cũng cấp chất quan trọng hạn chế sự lão hoá và các tác hại bên ngoài ảnh hưởng tới mắt.